facebook-jssdk
Hotline: 0984 899 221
TIN TỨC

Nghề nào chẳng đáng được trân trọng và ‘cò đất’ cũng thế!

5 (100%) 1 vote

Người ta gọi cò đất với một thái độ không mấy tôn trọng cho đến khi lâm vào các tình huồng cần sự tư vấn giúp đỡ, đâu đó mới thấy có một chút thay đổi.

Tin liên quan

Bạn tôi làm cò đất được 3 năm, cho đến nay đã có trong tay những thứ cơ bản ở tuối 25, ra trường sớm trong bối cảnh khan hiếm công việc văn phòng, cậu quyết định theo đuổi sale bất động sản. Không chỉ với nhà đất, đặc thù của sale vốn không được sinh viên vừa ra trường đánh giá cao, đa phần còn cho rằng đây là công việc ai cũng có thể thử sức.

Ảnh minh họa

Thế nhưng, qua quan sát và những lần nhậu nhẹt với đứa bạn thân rồi bây giờ công tác trong một môi trường môi giới bất động sản, tôi thấy rằng sale chính là công việc đầy hứa hẹn nhưng cũng đòi hỏi ở ứng viên hàng loạt yêu cầu về kĩ năng. Dù có thể đó là những kĩ năng cơ bản song qua thời gian, bạn phải là người nắm bắt và phát triển các kĩ năng đó thuần thục nhất.

Người ta hay an ủi với nhau rằng làm sale cần có duyên còn bạn tôi bảo đó là lời động viên cho những ai chưa thật sự sống chết với nghề. 3 năm theo đuổi công việc tư vấn kinh doanh bất động sản, nó chưa bao giờ yêu cầu khách phải niềm nở hay tôn trọng bởi thực tế, người ta vốn mặc định các chuyên viên tư vấn là… cò, là một công cụ kết nối để đáp ứng nhu cầu họ cần.

Còn tôi thì chứng kiến những lần khách đập bàn, nổi giận chửi bới và đáp lại thái độ đó luôn là sự ân cần của các nhân viên tư vấn. Tôi không hay gọi họ là cò bởi trong thâm tâm cảm thấy cách gọi đó mang hàm ý thiếu tôn trọng. Chỉ những ai nhìn thấy những ngày làm việc nghiêm túc, những hôm thức đêm và cả những lần đội nắng mưa trực dự án của các nhân viên kinh doanh mới thấm thía được vị trí và danh xưng xứng đáng họ nên có.

Nghề nào mà chẳng đáng được trân trọng, và dù có đứng giữa lằn ranh cò đất và chuyên viên chuyên nghiệp thì bạn tôi hay những bạn trẻ hoạt động tư vấn bất động sản ngoài kia, họ không chỉ khao khát bán được sản phẩm và còn ước mong được tất cả nhìn nhận đúng năng lực.

Vì sao có những cá nhân tốt nghiệp ngành Ngân hàng, ngành Tiếp thị, quảng cáo, Quản lý,,, vẫn theo đuổi bất động sản như một niềm đam mê? Hãy một lần nhìn họ lao động, bạn sẽ nhìn thấy trong sự năng động là một cá thể đầy cảm hứng, đáp lại đó là mức thu nhập luôn dẫn đầu thị trường.

Họ chấp nhận quy luật khắt khe của thị trường và luôn vận động để sống hơn cả là lao động để mưu cầu tương lai hạnh phúc.

Vậy nên hãy thôi gọi họ đầy mỉa mai rồi mang ra tán dóc công việc của họ như một chuyện phiếm để mua vui.

Pin It on Pinterest

Share This