facebook-jssdk
Hotline: 0984 899 221
TIN TỨC

Thị trường BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam trở nên “CÓ HỒN” trong tháng “CÔ HỒN”

5 (100%) 1 vote

Tháng “Ngâu” năm nay, thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam bổng chốc dậy sóng mạnh trong vòng 4 tháng qua. Hãy cùng Đà Nẵng Nhà đất tìm hiểu nguyên nhân bên dưới:

Xem thêm>>>

Theo dân gian, tháng 7 Âm lịch là tháng Ngâu, hay còn gọi là tháng “cô hồn”, tháng không đem lại may mắn, nên người dân thường kiêng cữ trong việc chuyển nhà, xây và mua nhà mới. Tuy nhiên, những năm gần đây, xu hướng này đã dần thay đổi. Đặc biệt, rõ rệt nhất là tháng Ngâu năm này thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam có nhiều giao dịch nhất, và cao hơn cả 4 tháng gần đây nhất.

Phỏng vấn Anh Nguyễn Minh Trí (Hà Nội) một khách hàng vừa đặt chỗ dự án Grand River City Quảng Nam cho biết, sau thời gian nghiên cứu mua bán bất động sản, chị quyết định chọn mua dự án đất nền vào tháng Ngâu. Đây cũng được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.

Lý giải về điều này, anh Trí phân tích: “ Đây là phân khúc đất nền dự án, nên tôi thấy hầu như không bị ảnh hưởng nhiều. Trong khi, tôi chỉ đang đặt chỗ, để được chọn vị trí đẹp. Bản thân dự án Grand River City đã sở hữu vị trí đẹp, ven sông Cổ Cò, đối diện Thiên đường giải trí Cổ Cò trong tương lại. Với vị trí như vậy, nếu tôi không quyết định sớm sẽ không còn lô đẹp cho tôi”.

Grand River City Quảng Nam - Đà Nẵng (16)
Dự án Grand River City – Quảng Nam sở hữu vị trí vô cùng đắc địa, cùng chính sách chiết khấu khủng của chủ đầu tư đã thúc đẩy lượng khách hàng xuống tiền trong tháng Ngâu càng nhiều.

Trong nhiều trường hợp, khách mua còn e ngại tháng Ngâu, thì chủ đầu tư linh hoạt trong cách bán hàng bằng việc nhận đặt giữ chỗ và cam kết qua tháng 7 Âm lịch mới tiến hành mở bán rồi mới ký hợp đồng chính thức. Điều này đã tháo gỡ hầu hết những “lăn tăn” của khách hàng, nên thúc đẩy được thanh khoản.

Hơn nữa, mua bất động sản trong tháng 7 Âm lịch, khách hàng có nhiều cơ hội để lựa chọn về giá, bởi thời điểm này, các chủ đầu tư đều áp dụng các chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn. Nhiều khách hàng có nhu cầu mua đất hoặc nhà phố để ở sẵn sàng “xuống tiền” thời điểm này. Những khách hàng đã thăm dò đất đai trước đó cũng quyết định đặt cọc, vì lo ngại sau tháng Ngâu, giá sẽ cao hơn.

Ví dụ, tại thị trường bất động sản Quảng Nam, chủ đầu tư Đại Việt vừa bung ra thị trường dự án Suniew, ngay vị trí cửa ngõ thu hút 30.000 công nhân làm việc tại đây, trên trục đường 33m, kết nối toàn bộ giao thông cùng với đó chính sách chiết khấu lên đến 12%. Giá truyền thông cho dự án chỉ 645 triệu/nền. Đây là con số phù hợp với túi tiền của công nhân và giải đáp bài toán sinh lời của giới đầu tư. Cùng với đó, chủ đầu tư cam kết qua tháng 7 âm lịch, dự kiến ngày 09/09/2018 (tức ngày 6/8 âm lịch) mới tiến hành mở bán.

Phối cảnh khu đô thị Sunview - Ảnh 3
Dự án SunView cũng là dự án được quan tâm của giới đầu tư và người dân trong tháng Ngâu

Năm nay, ở tháng “Cô hồn” thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam trở nên “CÓ HỒN”. Khi khách hàng nhận thấy chiết khấu cao, nhiều chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư, thì việc mua bán tháng Ngâu bổng trở nên sôi động.

Minh Hường (Đà Nẵng Nhà Đất)

Pin It on Pinterest

Share This